VÒNG BI TANG TRỐNG

VÒNG BI TANG TRỐNG

Thiết kế, loại và đặc tính

NSK sản xuất các thiết kế chính EA, C, CD, CA để có thể chịu trọng tải cao. Loại EA, C và CD có vòng cách bằng thép dập, còn loại CA có vòng cách gia công bằng đồng thau liền khối.

Dung sai và độ chính xác khi làm việc

Chế độ lắp ghép khuyến cáo

Khe hở trong

Độ lệch tâm cho phép
Độ lệch tâm cho phép của vòng bi tang trống tự lựa rất đa dạng, tùy theo kích cỡ và chế độ tải trọng thực tế, nhưng chúng dao động trong khoảng từ 0.018 đến 0.045 radian (1 độ tới 2.5 độ) với các loại tải thông thường.

Không gian trống của vòng bi tang trống
Vòng bi tang trống có khả năng tự lựa và chịu được tải hướng kính và tải dọc trục theo cả hai hướng khá cao. Do đó, loại vòng bi này được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng. Các vấn đề của ứng dụng bao gồm nhịp dài, dẫn đến độ lệch trục đáng kể, cũng như lỗi lắp ráp và độ lệch tâm dọc trục. Các vòng bi này có thể chịu được tải hướng kính hoặc tải va đập lớn. Do đó, có thể sử dụng chúng trong các gối đỡ hai nửa.
Vòng bi tang trống chủ yếu được bôi trơn bằng mỡ do phương pháp này giúp đơn giản hoá kết cấu nắp chặn xung quanh ổ trục và dễ bảo trì và kiểm tra. Trong trường hợp này, nên chọn loại mỡ thích hợp với điều kiện vận hành và nạp lượng mỡ thích hợp cho khoảng trống bên trong ổ đỡ.

Không gian trống của vòng bi tang trống (EA, C, CD và CA)

Đo khe hở vòng bi
1. Đo khe hở vòng bi
Để đo riêng khe hở trong của vòng bi, đặt vòng bi thẳng đứng (theo chiều dọc) trên bề mặt bằng phẳng, đồng thời một tay giữ vòng ngoài của nó. Chú ý không để vòng trong và vòng ngoài bị nghiêng, đồng thời ổn định con lăn bằng cách quay vòng trong sang phải và trái khoảng từ 1/2 đến một vòng. Điều chỉnh các con lăn cho đến khi một con lăn được chọn ngẫu nhiên của hai dãy được đặt chính xác tại đỉnh. Bây giờ, đo khe trong bằng thước đo độ dày. Vị trí đo và điểm đo khác nhau chút ít tuỳ theo kích cỡ của đường kính ngoài của vòng ngoài.
1.1. Đường kính ngoài của vòng bi nhỏ hơn 200 mm
Lắp thước đo độ dày giữa các con lăn của 2 dãy có một con lăn nằm chính xác ở đỉnh của vòng bi và vòng ngoài.

1.2. Đường kính ngoài của vòng bi lớn hơn 200 mm
Lắp thước đo độ dày giữa các con lăn của 2 dãy, mỗi dãy được đặt chính xác ở đỉnh và vòng ngoài và giữa hai dãy của vòng bi ở vị trí đối xứng qua tâm của vòng bi, sau đó đo khe hở trong của vòng bi.

2. Đo khe hở vòng bi khi được lắp trên trục hoặc ống lót côn
2.1. Đường kính ngoài của vòng bi nhỏ hơn 200 mm
Lắp thước đo độ dày giữa các con lăn của 2 các dãy ở giữa của vòng bi và vòng ngoài và đo khe hở trong.

2.2. Đường kính ngoài của vòng bi lớn hơn 200 mm
Lắp thước đo độ dày giữa các con lăn của 2 dãy nằm ở dưới cùng của vòng bi và vòng ngoài và giữa 2 dãy con lăn vòng bi đối xứng qua tâm bi, sau đó đo khe hở trong tướng ứng của vòng bi.

3.Cân bằng nhiệt độ khi lấy chỉ số kích thước
Để đảm bảo giá trị đo khe hở trong hoặc kích thước vòng bi chính xác, nhiệt độ của thiết bị đo và bộ phận được đo phải bằng nhau. Đặc biệt, nếu vòng bi được lắp bằng cách dùng bình gia nhiệt dầu hoặc thiết bị gia nhiệt cảm ứng, thì chỉ đo khe hở trong sau khi nguội hoàn toàn.
Đối với vòng bi lớn có đường kính ngoài của vòng bi ngoài lớn hơn 400 mm, nếu cần đo khe hở hoặc đuờng kính nên để vòng bi chưa được bóc bao bì trong khoảng 24h trên bề mặt phẳng trước khi tiến hành đo khe hở hoặc kích thước. Đặt mặt cầu của vòng bi trên bề mặt bằng phẳng trước khi đo để đảm bảo đo cả hai đối tượng ở cùng một nhiệt độ.

4. Điều chỉnh khe hở khi lắp ráp vòng bi trên trục côn hoặc ống lót côn

Trong trường hợp gia nhiệt: Khi nhiệt độ của vòng bi và trục đều ở mức nhiệt độ phòng, đo khe hở lần nữa bằng cách dùng thước đo độ dày để xác nhận giá trị đo.
Trong trường hợp sử dụng vòng đệm hãm làm con chặn xoay của đai ốc hãm: Trước khi uốn cong răng của vòng đệm hãm vào rãnh cắt của đai ốc hãm, đo lại khe hở bằng thước đo độ dày để xác nhận rằng đạt được giá trị chỉ định.
Trong trường hợp sử dụng đai ốc thuỷ lực: Sau khi tháo đai ốc thuỷ lực , lắp đai ốc hãm và đo khe hở lần nữa để xác nhận rằng giá trị chỉ định vẫn không đổi trước khi dừng quay.
Trong trường hợp sử dụng bơm phun dầu: Giảm áp suất dầu cao áp do bơm phun dầu cung cấp về 0 sao cho không có áp suất trên vòng bi hay bộ phận lắp ống lót côn. Sau đó, đo khe hở bằng thước đo độ dày để xác nhận rằng giá trị chỉ định vẫn được đảm bảo.

Khe hở trong hướng kính và mức giảm khe hở của vòng bi cần lắp ráp
Khi khe hở trong hướng kính là khe hở CN (khe hở thường). Thực hiện điều chỉnh khe hở hướng đến giá trị trung bình trong khoảng từ mức giảm khe hở tối thiểu đến tối đa.
Khi khe hở trong hướng kính là C3 và C4. Tiến hành điều chỉnh khe hở hướng đến mức giảm khe hở tối đa.
Điều chỉnh khe hở trong của vòng bi lỗ côn
Tiến hành điều chỉnh bằng cách đo mức giảm khe hở bằng cách dùng thước đo độ dày.
1. Để biết vị trí đo và điểm đo, tham khảo (Đo khe hở vòng bi khi được lắp trên trục hoặc ống lót côn).
2. Đề lắp vòng bi trên trục côn, thực hiện mỗi lần khi đẩy vòng bi vào trong bằng cách dùng đai ốc hãm, tấm đáy, nắp bịt đầu hoặc đai ống thuỷ lực.
3. Khi sử dụng ống lót côn rút, thực hiện mỗi lần khi đẩy vòng bi vào bằng cách dùng đai ốc hãm hoặc đai ốc thuỷ lực.
4. Khi sử dụng ống lót côn đẩy, thực hiện mỗi lần khi đẩy ống lót côn đẩy vào bằng cách dùng đai ốc hãm hoặc đai ốc thuỷ lực.

Lắp ráp vòng bi tang trống có lỗ côn

Vòng bi tang trống phân theo đường kính lỗ

– Đường kính lỗ 20-55 mm
– Đường kính lỗ 60-90 mm
– Đường kính lỗ 95-110 mm
– Đường kính lỗ 120-130 mm
– Đường kính lỗ 140-150 mm
– Đường kính lỗ 160-170 mm
– Đường kính lỗ 180-190 mm
– Đường kính lỗ 200-220 mm
– Đường kính lỗ 240-280 mm
– Đường kính lỗ 300-380 mm
– Đường kính lỗ 400-460 mm
– Đường kính lỗ 480-560 mm
– Đường kính lỗ 600-750 mm
– Đường kính lỗ 800-1400 mm

Để hiểu rõ hơn về vòng bi tang trống, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi, CÔNG TY CP BFS MIỀN NAM.

TẠI SAO LẠI CHỌN BFS MIỂN NAM?

❤️ TẬN TÂM : Sự HÀI LÒNG của khách hàng là NIỀM HẠNH PHÚC của chúng tôi. ️️

🏅 CHẤT LƯỢNG : Sản phẩm chính hãng, chất lượng CHUẨN ISO THẾ GIỚI

💰 GIÁ CẢ : cạnh tranh nhất thị trường.

🕗 TƯ VẤN 24/7: Sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên kinh doanh và chăm sóc khách hàng.

==> Đến với BFS MIỀN NAM, là đến với sự YÊN TÂM trong cách nghĩ, TIẾT KIỆM trong chi phí….