VÒNG BI CẦU ĐỠ CHẶN

VÒNG BI CẦU ĐỠ CHẶN

Thiết kế, phân loại và đặc điểm

Vòng bi cầu đỡ-chặn một dãy

Vì các vòng bi này có góc tiếp xúc, chúng có thể chịu được các tải dọc trục khá lớn theo một hướng, bên cạnh các tải hướng kính.Vì đặc điểm thiết kế của những loại vòng bi này, khi đưa tải hướng kính vào, một thành phần lực dọc trục sẽ được sinh ra, vì vậy nên thường sử dụng kết hợp ít nhất là hai vòng bi dự ứng trở lên.

Vì độ cứng vững của cụm nòng bi cầu đỡ chặn một dãy có thể tăng lên, do dự ứng lực nên người ta thường sử dụng những loại vòng bi này trong những trục quay chính của máy công cụ vì đối với những trục quay này, cần phải có độ vận hành chính xác cao.

Vòng bi cầu-đỡ chặn lắp bộ

Ghép đối lưng (DB): Có thể chịu được tải hướng kính và dọc trục theo cả hai chiều. Do khoảng cách giữa các tâm tải hiệu dụng a0 lớn, nên loại này được yêu tiên sử dụng khi có lực mô-men tác động.

Ghép đối mặt (DF): Có thể chịu được tải hướng kính và dọc trục theo cả hai chiều. So với loại DB, khoảng cách giữa các tâm tải hiệu dụng nhỏ. Khả năng chịu mô-men thấp hơn so với loại DB

Ghép nối tiếp: Có thể chịu được tải hướng kính và dọc trục theo một chiều.Vì hai vòng bi cùng có thể chịu tải dọc trục, nên các bố trí được sử dụng khi tải dọc trục theo một hướng rất lớn.

Vòng bi cầu đỡ-chặn NSKHPS

So với loại vòng bi cầu đỡ-chặn tiêu chuẩn, loại vòng bi này có hiệu suất cao. Vận tốc giới hạn cao và có thể lắp đặt bất kỳ với độ chính xác cao. Vòng cách đúc bằng polyamide là loại tiêu chuẩn dành cho loại HPS.

Phuong pháp tạo mã số vòng bi

Vòng bi cầu đỡ-chặn hai dãy

Về cơ bản, đây là cách lắp 2 vòng bi cầu đỡ chặn một dãy giáp lưng với nhau, nhưng vòng trong và ngoài của các vòng bi được hợp thành một khối liền. Người ta có thể duy trì tải dọc trục theo cả hai hướng, và khả năng chịu mô-men rất tốt. Loại vòng bi này được sử dụng như vòng bi gối cố định.Vòng cách cho vòng bi loại này làm bằng thép dập.
Phuong pháp tạo mã số vòng bi

Vòng bi tiếp xúc 4 điểm

Vòng trong được chia hướng tâm làm hai phần. Thiết kế của loại vòng bi này cho phép một vòng bi có thể chịu được tải dọc trục lớn theo cả hai hướng. Góc tiếp xúc 35 độ, vì thế khả năng chịu tải dọc trục rất cao. Loại vòng bi này thích hợp cho việc chịu tải dọc trục hoặc tải hỗn hợp tại những vị trí có tải dọc trục rất lớn.Vòng cách cho vòng bi loại này làm bằng đồng thau gia công máy.
Phuong pháp tạo mã số vòng bi

Dung sai và độ chính xác khi vận hành

Chế độ lắp ghép khuyến cáo

Dữ liệu kỹ thuật

Không gian trống của vòng bi cầu đỡ chặn

Vòng bi cầu đỡ-chặn được sử dụng trong nhiều bộ phận khác nhau, như trục chính của máy gia công, động cơ máy bơm đứng và hộp giảm tốc trục vít.Để vòng bi có thể hoạt động hết công suất, cần nạp một lượng mỡ thích hợp vừa đủ cho vòng bi. Điều kiện tiên quyết để thực hiện công việc này là cần nắm rõ không gian trống của vòng bi.

Tải trọng động tương đương của vòng bi cầu đỡ-chặn ghép ba

Vòng bi một dãy và hai dãy, tải trọng động tương đương được xác định từ tải hướng kính và dọc trục tác động lên vòng bi được sử dụng để tính độ bền mỏi dành cho các cụm vòng bi này.Hệ số tải dọc trục thay đổi theo góc tiếp xúc. Trong vòng bi cầu đỡ-chặn có góc tiếp xúc nhỏ, góc tiếp xúc sẽ thay đổi đáng kể khi tải dọc trục tăng.

Khe hở góc của vòng bi đỡ-chặn hai dãy

Khe hở góc trong vòng bi hai dãy được xác định là độ dịch chuyển góc lớn nhất có thể của trục của vòng còn lại.Do khe hở góc là tổng độ dịch chuyển tương đối lớn nhất của vòng trong/vòng ngoài, nó bằng hai lần góc dịch chuyển của vòng trong và vòng ngoài (độ dịch chuyển góc tối đa từ tâm theo cùng một hướng mà không tạo ra mô-men).

Vòng bi cầu đỡ chặn phân loại theo đường kính lỗ (lắp đơn/ghép cặp)

Đường kính lỗ 10-15 mm
Đường kính lỗ 17-25 mm
Đường kính lỗ 25-40 mm
Đường kính lỗ 40-55 mm
Đường kính lỗ 55-65 mm
Đường kính lỗ 70-80 mm
Đường kính lỗ 85-100 mm
Đường kính lỗ 100-120 mm
Đường kính lỗ 130-170 mm
Đường kính lỗ 118-200 mm

Vòng bi cầu đỡ chặn hai dãy phân loại theo đường kính lỗ

Đường kính lỗ 10-85 mm

Vòng bi tiếp xúc góc 4 điểm phân loại theo đường kính lỗ

Đường kính lỗ 30-95 mm
Đường kính lỗ 100-200 mm

Để hiểu rõ hơn về vòng bi cầu đỡ chặn, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi, CÔNG TY CP BFS MIỀN NAM.

TẠI SAO LẠI CHỌN BFS MIỂN NAM?

❤️ TẬN TÂM : Sự HÀI LÒNG của khách hàng là NIỀM HẠNH PHÚC của chúng tôi. ️️

🏅 CHẤT LƯỢNG : Sản phẩm chính hãng, chất lượng CHUẨN ISO THẾ GIỚI

💰 GIÁ CẢ : cạnh tranh nhất thị trường.

🕗 TƯ VẤN 24/7: Sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên kinh doanh và chăm sóc khách hàng.

==> Đến với BFS MIỀN NAM, là đến với sự YÊN TÂM trong cách nghĩ, TIẾT KIỆM trong chi phí….